Những điều cần biết về cà phê hạt rang pha máy Espresso ngon mà bạn nên thử một lần!

Hiện nay, cà phê hạt rang pha máy đang được mọi người ở Việt Nam biết đến ngày càng nhiều. Dần dần cà phê hạt rang pha máy được tiếp cận rộng rãi đến với mọi người hơn. Đặc biệt là các trung tâm thành phố lớn, nơi tập trung đông dân cư. Vốn dĩ con người Việt Nam quen uống những loại cà phê pha phin đường phố, đậm chất Tây Nguyên núi rừng. Nhưng nhờ sự có mặt của cà phê pha máy, con người biết đến một hương vị mới lạ hơn. Hôm nay, hãy cùng Mơak Coffee tìm hiểu về dòng cà phê hạt rang pha máy Espresso này nhé!

1. Cà phê hạt rang pha máy Espresso

Việt Nam là đất nước vốn được biết đến cà phê pha phin đường phố đậm hương vị truyền thống. Tuy nhiên, cà phê hạt rang pha máy Espresso đã xuất hiện và trở thành tín đồ của mọi người. Khi du nhập vào Việt Nam, do ảnh hưởng nét truyền thống văn hoá nên cà phê pha máy đa phần sử dụng cà phê rang đậm. Tuy nhiên với mức độ không đáng kể.

Nét độc đáo mà cà phê hạt rang pha máy Espresso này lại mang trong mình vị đắng, đậm vị hơn, thơm và rất ít chua. Với sự kết hợp cách rang và nhu cầu thưởng thức đã tạo nên loại cà phê đặc biệt này.

2. Độ rang cà phê hạt pha máy ngon nhất

Độ rang của hạt cà phê cũng được xem là yếu tố quyết định để pha cà phê ngon. Tuỳ thuộc vào phương pháp và khẩu vị từng vùng miền để chọn độ rang cà phê sao cho phù hợp. Có 4 yếu tố chính phải được kiểm soát chặt chẽ trong quá trình rang đó là: hương thơm, độ chua, độ ngọt và độ đắng. Chính vì vậy mà độ rang cà phê hạt pha máy Espresso hay còn gọi là “cấp độ rang” sẽ quyết định sự thay đổi của 4 yếu tố trên.

Các mức độ rang hiện đang phổ biến tại Việt Nam đó là:

  • Rang nhạt (hay còn gọi là light roast) được chia ra thành các cấp độ: Cinnamon, American, Half city. Đối với cà phê arabica, nếu ở cấp độ này, người uống sẽ cảm nhận được hương vị nguyên thủy của hạt cà phê.
  • Rang vừa (hay còn gọi là medium roast) gồm có cấp độ: City, City+, Full city. Ở độ rang này vị chua ít đi, vị ngọt tăng, vị đắng vừa, bắt đầu xuất hiện mùi hương đặc trưng của hạt cà phê hạt rang. Đây là độ rang phổ biến nhất dùng được cho cả pha phin và pha máy. Cà phê pha máy Motherland được rang ở độ rang medium roast.
  • Rang đậm (hay còn gọi là dark roast) gồm có các cấp độ: Full City+, Italian, Viennese, French. Ở độ rang này, vị chua rất ít, độ đắng tăng nhiều, mùi hương đặc trưng cà phê hạt rang cũng tăng lên rõ rệt, tuy nhiên hương vị nguyên bản bị mất đi hoặc còn lại rất ít.

Đọc thêm:

Cà phê hạt rang là gì và những lưu ý khi rang cà phê mà bạn cần biết?

Cà phê rang xay là gì và quá trình sản xuất cà phê rang xay đúng chuẩn mà bạn chưa biết?

Cà phê rang xay nguyên chất và cách phân biệt chúng có thể bạn chưa biết?

 

 

 

Bình luận

Bài viết liên quan

Mách bạn cà phê hạt rang giá rẻ Mơak Farm

Mách bạn cà phê hạt rang giá rẻ Mơak Farm

Cà phê thơm ngon thì chắc chắn sẽ thu hút được người thưởng thức. Là một thức uống được ưa chuộng của người dân Việt Nam nói riêng à trên thế giới nói chung. Cà phê mang lại nhiều lợi ích khác nhau trong cuộc sống cho con người. Vì vậy, nhu cầu sử dụng […]

Địa chỉ bán cà phê hạt giá rẻ Buôn Ma Thuột

Địa chỉ bán cà phê hạt giá rẻ Buôn Ma Thuột

Hiện nay, cà phê là sản phẩm không thể thiếu đối với những quán kinh doanh cà phê. Mọi người thường sử dụng các mặt hàng phổ biến như cà phê bột, cà phê hạt… Bất cứ khách hàng nào khi sử dụng cà phê, họ đều đặt ra yêu cầu cho sản phẩm đó. […]

Cung cấp cà phê giá sỉ tại Buôn Ma Thuột

Cung cấp cà phê giá sỉ tại Buôn Ma Thuột

Hiện nay, cà phê dần trở thành thức uống không thể thiếu trong văn hoá ẩm thực của Việt Nam. Đối với thế giới, cà phê đã và đang được tiêu chuẩn hóa về an toàn cũng như hương vị. Vì vậy, thị trường cà phê ngày càng được mở rộng và phát triển. Thị trường […]