Cà phê rang xay nguyên chất và cách phân biệt chúng có thể bạn chưa biết?

Tự hào là một trong những quốc gia được đánh giá cao về xuất khẩu cà phê chất lượng cao. Việt Nam cũng là quốc gia được nằm trong Top 5 thế giới xuất khẩu cà phê rang xay. Vì vậy, người dân Việt Nam luôn đặt tiêu chí cà phê sạch, đảm bảo an toàn lên hàng đầu. Vậy bạn đã biết cách nhận biết cà phê rang xay nguyên chất chưa? Hãy cùng Mơak Coffee tìm hiểu chúng qua bài viết dưới đây nhé!

Cà phê rang xay nguyên chất

Cà phê rang xay nguyên chất là cà phê được chế biến từ 100% các hạt cà phê sạch và không bị pha tạp bởi các chất như: bắp rang, cơm cháy rang, đậu rang hoặc các loại phụ phẩm khác.

Đã là cà phê nguyên chất ở bất kỳ trạng thái nào thì nó cũng nguyên chất. Cà phê bột nguyên chất hay cà phê hạt nguyên chất thì nó cũng là cà phê.

Cách phân biệt cà phê rang xay nguyên chất

1. Hương vị cà phê

Cách nhận biết hương vị cà phê đơn giản chính là ngửi mùi. Mùi của cà phê nguyên chất hương thanh nhẹ nhàng, không bị gắt nếu ngửi lâu. Và dĩ nhiên chúng sẽ có một hương vị đặc trưng khó có thể nhầm lẫn. Đó là sự hòa quyện giữa vị đắng tự nhiên và vị chua thanh tự nhiên mang đến sự tinh tế cho người thưởng thức. Đồng thời nó cũng đòi hỏi người thưởng thức phải có kinh nghiệm trong việc nhận biết chúng thông qua mùi vị và hương thơm.

2. Màu nước cà phê

Màu nước được xem là một trong những điểm dễ phân biệt đối với cà phê rang xay nguyên chất. Sau khi pha, màu nước cà phê là từ nâu cánh gián sẽ chuyển sang nâu đậm, nếu cho đá hoặc sữa đặc vào thì màu sẽ nhạt bớt đi thành màu cà phê sữa đá. Màu trong trẻo chứ không sền sệt như cà phê tạp chất.

Thay vì màu nâu đậm đúng với bản chất màu sắc của cà phê thật. Theo quan điểm về làm cà phê thì cà phê càng đen càng đậm thường rất dễ là cà phê bẩn, không tốt cho sức khỏe. Nếu bạn là người tinh ý và yêu thích cà phê bạn sẽ biết mùi vị và màu sắc như thế nào để lựa chọn đúng loại cà phê nhé.

3. Độ sánh cà phê

Độ sánh sánh của nước cà phê rang xay cũng cần lưu ý về liều lượng, cân bằng tỷ lệ giữa các thành phần để pha ra một ly cà phê chất lượng nhất. Độ sánh của nó chỉ sánh hơn nước lọc tinh khiết chứ không đậm đặc, sánh đặc. Còn cà phê trộn với bột bắp hoặc các chất tẩm khác nên sẽ rất sánh thậm chí là sánh dẻo.

4. Lớp bọt cà phê

Bản thân nước cà phê khi pha đánh với đường cũng sẽ tạo ra một ít bọt màu nâu, hơi sáng trông rất đẹp. Còn đối với sản phẩm có pha lẫn tạp chất thì sẽ có lớp bọt mỏng tanh, màu vàng óng ánh như cầu vồng, khi đánh lên sẽ đầy ly và lâu tan thì chắc chắn là bọt xà phòng.

5. Khối lượng cà phê

Bột cà phê rang xay nguyên chất sẽ có trọng lượng riêng nhỏ hơn so với các loại bột ngũ cốc khác vì vậy mà thể tích của 1 kg bột cà phê rang xay nguyên chất sẽ lớn hơn cà phê rang xay pha tạp chất và điều đó dễ dàng phân biệt bằng trực quan.

Đọc thêm:

Cà phê rang xay là gì và quá trình sản xuất cà phê rang xay đúng chuẩn mà bạn chưa biết?

Điều bạn cần biết về hạt cà phê nguyên chất trong kinh doanh

Cách pha cà phê sữa đá ngon ai uống cũng nghiền có thể bạn chưa biết?

 

 

 

Bình luận

Bài viết liên quan

Cách chế biến cà phê nhân sống

Cách chế biến cà phê nhân sống

Cà phê sau khi được thu hoạch xong sẽ mang đi chế biến. Có nhiều cách chế biến cà phê nhân sống, vậy người nông dân sẽ chế biến theo cách nào? Cách chế biến này có được sử dụng thông dụng trong chế biến cà phê nhân sống hay không? Hãy cùng Mơak Coffee […]

Quy trình sản xuất cà phê nhân sạch mà bạn nên biết

Quy trình sản xuất cà phê nhân sạch mà bạn nên biết

Với mục tiêu sản xuất cà phê nhân sạch – ngon – đảm bảo an toàn mà lợi nhuận cao. Người trồng cà phê phải luôn cẩn thận, tỉ mỉ trong từng giai đoạn, quá trình chế biến. Đảm bảo cà phê sản xuất ra phải an toàn cho người tiêu dùng . Vậy cà […]

Hương vị cà phê Robusta Honey như thế nào?

Hương vị cà phê Robusta Honey như thế nào?

Cà phê Robusta Honey là những hạt cà phê được lựa chọn tỉ mỉ trong quá trình thu hoạch. Từ những hạt cà phê chín mọng 100%, không bị lẫn những quả xanh và chưa chín tới. Đảm bảo nguồn nguyên liệu tươi ngon, chất lượng. Nhằm cho ra những sản phẩm cà phê ngon […]