Cà phê hạt rang là gì và những lưu ý khi rang cà phê mà bạn cần biết?

Cà phê là một loại thức uống được người dân Việt Nam cũng như trên thế giới ưa chuộng. Với hàm lượng caffein cao giúp người uống tỉnh táo mà không gây nghiện. Vì vậy, cà phê mang lại nhiều lợi ích khác trong cuộc sống và được sử dụng rộng rãi hơn. Nhưng bạn biết trên thị trường hiện nay có bao nhiêu loại cà phê không? Hôm nay, Mơak Coffee sẽ tìm hiểu về một loại cà phê cũng đang được sử dụng rộng rãi trên thị trường, đó là cà phê hạt rang. Hãy cùng chúng tôi tham khảo cà phê hạt rang là gì nhé!

1. Cà phê hạt rang là gì?

Cà phê hạt là loại quả có hạch bên trong, vỏ thường có màu đỏ hoặc tím. Cũng giống như những quả thông thường nhưng cà phê là được gọi là hạt họ đậu bởi hình thức khá giống. Sau khi đem rang được gọi là cà phê hạt rang.

Sau khi hạt cà phê được thu hoạch và tách vỏ, chúng được phơi khô rồi đem rang lên, hương vị cà phê sẽ khác nhau tùy thuộc vào chất liệu được tẩm trong lúc rang. Chú ý là hạt cà phê đem rang phải đảm bảo là hạt cà phê nguyên chất không pha lẫn tạp chất nhé.

2. Các bước thực hiện khi rang cà phê

Công đoạn rang cà phê hạt rang gồm các bước sau:

  • Lấy một cái chảo rỗng đặt lên bếp với nhiệt độ khoảng 450°F (hoặc 232°C). Nếu bạn có nồi chiên hoặc nhiệt kế thì có thể sử dụng để kiểm tra nhiệt độ của chảo.
  • Đợi chảo nóng thì đổ cà phê vào chảo và khuấy đều tay, không nên nướng một lúc quá nhiều vì như vậy cà phê sẽ không chín đều.
  • Sau một khoảng thời gian rang cà phê, bạn sẽ bắt đầu nghe thấy tiếng lách tách thì lúc đó là cà phê đang được rang. Lúc này khói của cà phê sẽ sản xuất ra mạnh nên hãy hút bớt khói ra ngoài.
  • Để ý thời gian hạt cà phê bắt đầu rạn nứt và kiểm tra màu cà phê thường xuyên. Sau khi vụn rễ, chờ một phút và bắt đầu kiểm tra màu của hạt cà phê. Khi đã đạt đến màu bạn muốn, đổ chúng ra thành một cuộn kim loại và tiếp tục khuấy cho đến khi hạt cà phê lạnh.

2. Những lưu ý khi rang hạt cà phê

Khi rang hạt cà phê, bạn cần lưu ý về màu sắc của cà phê như sau:

  • Nâu nhạt: Màu này thường tránh vì nó có thể gây ra vị chua.
  • Nâu nhạt trung bình: Nó có một cơ thể rất đầy đủ, một hương thơm mạnh mẽ và một vị ngọt mạnh mẽ.
  • Màu nâu trung bình: Đây là một loại nướng phổ biến ở Tây Hoa Kỳ. Nó có một cơ thể đầy đủ, hương vị mạnh mẽ và ngọt nhẹ.
  • Nâu đậm: Đây được gọi là Espresso (hoặc tiếng Pháp). Nó có một cơ thể đầy đủ, một hương thơm trung bình và một vị ngọt đầy đủ.
  • Màu rất tối (gần như màu đen): Đây còn gọi là tiếng Tây Ban Nha và tiếng Pháp sẫm màu. Nó có một cơ thể yếu, mùi thơm nhẹ và vị ngọt thấp.

Ngoài màu sắc của cà phê, thì bạn cũng cần chú ý đến nhiệt độ rang cà phê, đảm bảo cà phê được rang chín đều và đẹp. Trong lúc rang, bạn cần canh thời gian để cà phê đạt tới mức vừa đủ, không để bị cháy quá sẽ mất đi hương vị và cà phê,..

Trên đây là một số lưu ý mà Mơak Coffee chia sẻ cho mọi người. Hy vọng sau bài chia sẻ này, mọi người sẽ có được thông tin bổ ích và nhận biết được đâu là cà phê hạt rang nguyên chất. Chúc mọi người thành công nhé!

Đọc thêm:

Điều bạn cần biết về hạt cà phê nguyên chất trong kinh doanh

Cà phê rang xay là gì và quá trình sản xuất cà phê rang xay đúng chuẩn mà bạn chưa biết?

Cà phê rang xay nguyên chất và cách phân biệt chúng có thể bạn chưa biết?

 

Bình luận

Bài viết liên quan

Mách bạn cà phê hạt rang giá rẻ Mơak Farm

Mách bạn cà phê hạt rang giá rẻ Mơak Farm

Cà phê thơm ngon thì chắc chắn sẽ thu hút được người thưởng thức. Là một thức uống được ưa chuộng của người dân Việt Nam nói riêng à trên thế giới nói chung. Cà phê mang lại nhiều lợi ích khác nhau trong cuộc sống cho con người. Vì vậy, nhu cầu sử dụng […]

Địa chỉ bán cà phê hạt giá rẻ Buôn Ma Thuột

Địa chỉ bán cà phê hạt giá rẻ Buôn Ma Thuột

Hiện nay, cà phê là sản phẩm không thể thiếu đối với những quán kinh doanh cà phê. Mọi người thường sử dụng các mặt hàng phổ biến như cà phê bột, cà phê hạt… Bất cứ khách hàng nào khi sử dụng cà phê, họ đều đặt ra yêu cầu cho sản phẩm đó. […]

Cung cấp cà phê giá sỉ tại Buôn Ma Thuột

Cung cấp cà phê giá sỉ tại Buôn Ma Thuột

Hiện nay, cà phê dần trở thành thức uống không thể thiếu trong văn hoá ẩm thực của Việt Nam. Đối với thế giới, cà phê đã và đang được tiêu chuẩn hóa về an toàn cũng như hương vị. Vì vậy, thị trường cà phê ngày càng được mở rộng và phát triển. Thị trường […]