Hương vị cà phê Robusta Honey như thế nào?

Cà phê Robusta Honey là những hạt cà phê được lựa chọn tỉ mỉ trong quá trình thu hoạch. Từ những hạt cà phê chín mọng 100%, không bị lẫn những quả xanh và chưa chín tới. Đảm bảo nguồn nguyên liệu tươi ngon, chất lượng. Nhằm cho ra những sản phẩm cà phê ngon nhất với những tách cà phê tuyệt hảo nhất. Với sự lựa chọn tỉ mỉ như vậy, thì hượng vị cho ra sẽ như thế nào? Hãy cùng Mơak Coffee tìm hiểu hương vị cà phê Robusta Honey như thế nào nhé!

Phương pháp chế biến để tạo ra hương vị cà phê

Để giữ được màu vàng Honey (mật ong) thì phương pháp chế biến loại cà phê này cũng khác so với các loại cà phê khác. Thông thường, Robusta Honey được chế biến theo phương pháp sơ chế ướt. Cà phê sau khi thu hoạch sẽ được loại bỏ hết lớp chất nhầy trên vỏ rồi cho ngâm vào nướ và lên men. Sau đó vớt ra rửa sạch và mang đi phơi nắng. Với phương pháp cà phê mật ong này thì có thể bỏ qua quá trình lên men. Thường để lại một phần hoặc một lớp chất nhầy trên hạt trong quá trình làm khô.

Mục đích của phương pháp này là để tạo cho cà phê có lớp vỏ tương tự mật ong. Ngoài ra, tận dụng lớp chất nhầy còn khá nhiều đường (từ 8-12%) ngấm vào cà phê, nên khi rang sẽ có hương và vị tốt hơn.

Hương vị cà phê Robusta Honey

Với sự lựa chọn tỉ mỉ từng hạt cà phê, cẩn thận từng bước trong quá trình chế biến, những tách cà phê Robusta Honey cho ra thật đúng như cái tên của nó. Với vị ngọt nhẹ riêng biệt của mật ong tự nhiên, mùi thơm của trái cây, chua nhẹ và chút vị đắng len lỏi đọng lại, tạo nên hương vị cà phê Robusta Honey đậm đà khó quên khi thưởng thức.

Điều đặc biệt của hương vị cà phê này là kết hợp hài hoà được giữa vị trái cây nhưng không quá đậm và vị chua chua từ quá trình chế biến ướt. Tạo nên môt loại cà phê có hương vị thật đặc trưng và riêng biệt.

Hi vọng bài viết này sẽ cung cấp thêm thông tin hữu ích cho bạn. Hi vọng bạn sẽ thích hương vị cà phê này. Bạn có thể liên hệ tại Mơak Farm để lựa chọn được loại cà phê phù hợp nhé!

 

Bình luận

Bài viết liên quan

Cách chế biến cà phê nhân sống

Cách chế biến cà phê nhân sống

Cà phê sau khi được thu hoạch xong sẽ mang đi chế biến. Có nhiều cách chế biến cà phê nhân sống, vậy người nông dân sẽ chế biến theo cách nào? Cách chế biến này có được sử dụng thông dụng trong chế biến cà phê nhân sống hay không? Hãy cùng Mơak Coffee […]

Quy trình sản xuất cà phê nhân sạch mà bạn nên biết

Quy trình sản xuất cà phê nhân sạch mà bạn nên biết

Với mục tiêu sản xuất cà phê nhân sạch – ngon – đảm bảo an toàn mà lợi nhuận cao. Người trồng cà phê phải luôn cẩn thận, tỉ mỉ trong từng giai đoạn, quá trình chế biến. Đảm bảo cà phê sản xuất ra phải an toàn cho người tiêu dùng . Vậy cà […]

Cà phê Robusta Honey là gì và nguồn gốc của loại cà phê này?

Cà phê Robusta Honey là gì và nguồn gốc của loại cà phê này?

Cà phê Culi, Arabica hay Robusta là những loại cà phê hiện rất phổ biến ở thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, những năm trở lại đây, cà phê Robusta Honey lại được ưa chuộng và sử dụng nhiều hơn. Vậy là cà phê Robusta Honey là gì? Nguồn gốc của loại cà phê này […]