Hướng dẫn kế hoạch mở quán cà phê mà bạn nên biết?

Nếu bạn đang dự định mở một quán cà phê thì tất nhiên phải lên kế hoạch kỹ lưỡng. Tùy thuộc vào loại hình quán, quy mô, số vốn như thế nào để lên kế hoạch khác nhau. Để đảm bảo cho việc mở quán cà phê thuân lợi nhất. Hãy cùng Mơak Coffee hướng dẫn kế hoạch mở quán cà phê mà bạn nên biết nhé!

1. Hoàn thiện thủ tục pháp lý

Việc lên kế hoạch hoàn thiện thủ tục pháp lý là bước vô cùng quan trọng trong việc kinh doanh của bạn. Một số giấy tờ bạn cần chuẩn bị để quá trình xin cấp phép mở quán được thuận tiện và không gặp gián đoạn như:

  • Giấy phép đăng ký kinh doanh
  • Giấy chứng nhận đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm
  • Thuế môn bài, thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập cá nhân,…

Khi đã có đầy đủ các giấy tờ trên, bạn cứ yên tâm việc kinh doanh quán cà phê của mình mà không gặp rắc rối gì về các thủ tục.

2. Thuê mặt bằng

Yếu tố được quan tâm nhiều nhất khi mở một quán cà phê đó là mặt bằng. Bạn phải định hướng đâu là đối tượng khách hàng chính mà bạn cần hướng tới, từ đó lên kế hoạch kinh doanh và lựa chọn địa điểm phù hợp.

Chúng ta sẽ không đề cập đến trường hợp là bạn đang sở hữu một địa điểm thuận lợi nào đó. Bạn sẽ không phải tốn phí trả tiền mặt bằng hàng tháng. Tuy nhiên, bạn vẫn sẽ mất một khoản phí để sửa chữa lại quán theo ý tưởng của mình. Dĩ nhiên điều này sẽ chiếm của bạn một khoản chi phí không nhỏ. Vì vậy, hãy cân nhắc cho phù hợp với ngân sách đầu tư của bạn.

3. Mua sắm, đầu tư trang thiết bị

Đây cũng được xem là một bước quan trọng trong kế hoạch mở một quán cà phê. Việc mua sắm, đầu tư trang thiết bị tốn một khoản phí khá lớn. Một số thiết bị cần thiết như tủ lạnh, dàn âm thanh, bàn ghế, máy pha cà phê, máy xay, bình hoặc máy đánh kem,.. Hay các vật dụng như cốc, ly, thìa, dĩa,… Trong đó, quan trọng nhất vẫn là các thiết bị máy cần được lựa chọn tỉ mỉ, chất lượng thì mới đảm bảo được phương pháp chế biến cà phê ngon và an toàn đến khách hàng.

4. Mua nguyên vật liệu

Nếu bạn mở một quán cà phê và muốn có những nguyên liệu chất lượng. Bạn phải tìm được nguồn sỉ đảm bảo uy tín và mua hàng lâu dài. Nguyên vật liệu ban đầu cần được lựa chọn kỹ về nguồn cung cấp, cà phê chất lượng cao.

Bạn cũng cần có kế hoạch chi tiền cho việc mua sắm nguyên vật liệu ban đầu. Thông thường, chi phí này không nên vượt quá 25-40% doanh thu. Mở quán cà phê thì không thể nào thiếu được các loại cà phê, đường, sữa, siro,.. bên cạnh đó là các loại nước, trái cây và một số đồ ăn vặt phổ biến.

Ngoài những gợi ý trên của Mơak Coffee, hy vọng bạn sẽ có thêm một số kinh nghiệm lên được một kế hoạch thật tuyệt vời cho quán cà phê của mình nhé! húc các bạn thành công trong dự định kinh doanh sắp tới.

Đọc thêm:

Cà phê và phụ nữ, sức hấp dẫn không thể chối từ

Điều bạn cần biết về hạt cà phê nguyên chất trong kinh doanh

Một số kinh nghiệm quảng cáo quán cà phê

 

 

 

Bình luận

Bài viết liên quan

Mách bạn cà phê hạt rang giá rẻ Mơak Farm

Mách bạn cà phê hạt rang giá rẻ Mơak Farm

Cà phê thơm ngon thì chắc chắn sẽ thu hút được người thưởng thức. Là một thức uống được ưa chuộng của người dân Việt Nam nói riêng à trên thế giới nói chung. Cà phê mang lại nhiều lợi ích khác nhau trong cuộc sống cho con người. Vì vậy, nhu cầu sử dụng […]

Địa chỉ bán cà phê hạt giá rẻ Buôn Ma Thuột

Địa chỉ bán cà phê hạt giá rẻ Buôn Ma Thuột

Hiện nay, cà phê là sản phẩm không thể thiếu đối với những quán kinh doanh cà phê. Mọi người thường sử dụng các mặt hàng phổ biến như cà phê bột, cà phê hạt… Bất cứ khách hàng nào khi sử dụng cà phê, họ đều đặt ra yêu cầu cho sản phẩm đó. […]

Cung cấp cà phê giá sỉ tại Buôn Ma Thuột

Cung cấp cà phê giá sỉ tại Buôn Ma Thuột

Hiện nay, cà phê dần trở thành thức uống không thể thiếu trong văn hoá ẩm thực của Việt Nam. Đối với thế giới, cà phê đã và đang được tiêu chuẩn hóa về an toàn cũng như hương vị. Vì vậy, thị trường cà phê ngày càng được mở rộng và phát triển. Thị trường […]