Giá cà phê thị trường hiện nay? Giá cà phê thay đổi có ảnh hưởng gì trong diễn biến tình hình Covid-19?

Theo tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 như hiện nay. Việc di chuyển hàng hoá trong kinh doanh là một vấn đề vô cùng khó khăn. Cũng như cà phê hay bao mặt hàng khác, nó cũng bị ảnh hưởng và giá cả cũng thay đổi chênh lệch. Vậy thị trường cà phê hiện nay như thế nào? Giá cà phê thay đổi có ảnh hưởng gì trong diễn biến tình hình Covid-19? Hãy cùng Mơak Coffee theo dõi giá cà phê thị trường thay đổi như thế nào nhé?

1. Giá cà phê thị trường tại thời điểm hiện tại

Tính đến nay (từ ngày 05/08/2020), giá cà phê trong nước như sau:

Giá cà phê Robusta giao dịch tại London:

Giá cà phê Arabica giao dịch tại New York như sau:

Trừ lùi là mức giá mà bên mua trừ vào giá của bên bán. Thường là do vấn đề về chất lượng và thương hiệu.

2. Tình hình giá cà phê hiện nay

Hiện nay, do tình hình dịch bệnh bùng phát Covid-19, nền kinh tế trở nên khó khăn hơn khi chưa có biện pháp phòng trị, khống chế dịch bệnh. Nó trở thành mối lo rất lớn trong và nước ngoài, ảnh hưởng lớn đến nền kinh tế hiện nay. Ảnh hưởng đến sự thay đổi về giá cà phê như sau:

Giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây nguyên tăng 600 – 700 đồng, lên dao động trong khung 33.200 – 33.600 đồng/kg.

Giá cà phê Robusta xuất khẩu loại 2, 5% đen vỡ, đứng ở 1.506 USD/tấn, FOB – HCM. Với mức chênh lệch cộng 100 – 120 USD/tấn theo giá kỳ hạn tháng 11 tại London.

3. Giá cà phê thay đổi có ảnh hưởng gì trong diễn biến tình hình Covid-19

Giá cà phê Robusta kỳ hạn tại London xuất hiện cấu trúc giá đảo chỉ có lợi cho khách đã có hàng đưa lên sàn lấy chứng nhận. Hiện tượng giá đảo trên sàn London chỉ có lợi cho những ai đã có hàng được đăng ký đấu giá. Nghĩa là hàng giao ngay và không ai chắc chắn sẽ kéo dài trong một khoảng thời gian cụ thể nào.

Để đáp ứng nhu cầu trong việc kinh doanh cà phê của mọi người trong tình hình diễn biến Covid-19 phức tạp. Tại Mơak Farm, cà phê vẫn được duy trì sản xuất đảm bảo cà phê chất lượng cao. Đảm bảo đầu ra cho người dân trong nền kinh tế diễn biến phức tạp này. Mơak Farm sẽ cung cấp được cho bạn loại cà phê an toàn với mức giá phù hợp nhất. Đảm bảo sự bình ổn giá cũng như đáp ứng được nhu cầu trong tình hình dịch bệnh này.

Đọc thêm:

Cà phê hạt rang là gì và những lưu ý khi rang cà phê mà bạn cần biết?

Cà phê rang xay là gì và quá trình sản xuất cà phê rang xay đúng chuẩn mà bạn chưa biết?

Cà phê rang xay nguyên chất và cách phân biệt chúng có thể bạn chưa biết?

 

Bình luận

Bài viết liên quan

Cà phê sạch là gì? Những điều bạn chưa biết về cà phê sạch từ Mơak Farm

Cà phê sạch là gì? Những điều bạn chưa biết về cà phê sạch từ Mơak Farm

Thưởng thức cà phê mỗi ngày chắc có lẽ đã là thói quen của nhiều người. Thế nhưng bạn có biết được loại cà phê mình đang uống có đảm bảo được chất lượng. Loại cà phê đó có phải là cà phê sạch được sản xuất từ một nơi uy tín. Để đáp ứng […]

Sự khác biệt giữa cà phê hữu cơ và cà phê thông thường

Sự khác biệt giữa cà phê hữu cơ và cà phê thông thường

Cà phê được xem là một loại thức uống phổ biến ở Việt Nam cũng như trên toàn thế giới. Tuy nhiên, khi thưởng thức, bạn có phân biệt được đó là loại cà phê gì không? Cà phê bạn đang uống là cà phê hữu cơ hay cà phê thông thường? Vậy hãy cùng […]

5 cách chăm sóc da bằng cà phê hữu cơ từ Mơak Coffee

5 cách chăm sóc da bằng cà phê hữu cơ từ Mơak Coffee

Cà phê hữu cơ (Oganic Coffee) là sản phẩm cà phê chất lượng 100% từ hạt cà phê tự nhiên. Cà phê hữu cơ được sản xuất bằng phương pháp canh tác sản xuất theo hướng nông nghiệp hữu cơ. Nông nghiệp hữu cơ đưa cây cà phê về với tự nhiên một cách toàn diện. Cà phê hữu […]