Cà phê sạch là gì? Những điều bạn chưa biết về cà phê sạch từ Mơak Farm

Thưởng thức cà phê mỗi ngày chắc có lẽ đã là thói quen của nhiều người. Thế nhưng bạn có biết được loại cà phê mình đang uống có đảm bảo được chất lượng. Loại cà phê đó có phải là cà phê sạch được sản xuất từ một nơi uy tín. Để đáp ứng những thắc mắc trên, trong bài viết này, Mơak Coffee sẽ chia sẻ một số thông tin cho bạn. Vậy cà phê sạch là gì? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

1. Cà phê sạch là gì?

Cà phê sạch được định nghĩa đơn giản là cà phê được làm ra từ 100% hạt cà phê sạch, không pha trộn hay tẩm thêm bất kì một loại gia vị, hương liệu hay hoá chất nào cả.

Việc chọn được đúng loại cà phê sạch sẽ đảm bảo được sức khoẻ của mình hơn, vừa an toàn khi sử dụng.

2. Làm thế nào để canh tác được cà phê sạch?

Không giống như các loại cà phê thông thường, cà phê sạch được canh tác theo kiểu cà phê hữu cơ. Nghĩa là chúng được canh tác trên một vùng đất sạch, tuyệt đối không sử dụng chất hoá học hay thuốc bảo vệ thực vật,.. Thay vào đó là sử dụng phân vi sinh, các biện pháp thủ công để chăm sóc cây. Đảm bảo cây cà phê được lớn lên một cách thuần tự nhiên.

3. Hương vị, màu sắc của cà phê sạch

Cà phê sạch có hương thơm dễ chịu, hấp dẫn và đặc trưng của bột cà phê nguyên chất. Hương thơm cà phê không phải đậm đà và nồng, mà nó phảng phất nhẹ và bay mùi dần. Nếu cà phê có pha tẩm, bạn sẽ thấy mùi tanh khi ngửi.

Khi cà phê rang xay với thời gian, nhiệt độ thích hợp. Cà phê sẽ có vị đắng xen lẫn vị chua nhẹ nhàng (do yếu tố các thành phần acid ẩn chứa trong cà phê).

Sau khi rang, cà phê sẽ có màu nâu cánh gián đến màu nâu đậm. Khi bạn thưởng thức cà phê mà cho đá vào nó sẽ có màu sáng như màu nắng.

Đọc thêm:

Sự khác biệt giữa cà phê hữu cơ và cà phê thông thường

Cà phê rang xay nguyên chất và cách phân biệt chúng có thể bạn chưa biết?

Cà phê hạt rang là gì và những lưu ý khi rang cà phê mà bạn cần biết?

Bình luận

Bài viết liên quan

Giá cà phê thị trường hiện nay? Giá cà phê thay đổi có ảnh hưởng gì trong diễn biến tình hình Covid-19?

Giá cà phê thị trường hiện nay? Giá cà phê thay đổi có ảnh hưởng gì trong diễn biến tình hình Covid-19?

Theo tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 như hiện nay. Việc di chuyển hàng hoá trong kinh doanh là một vấn đề vô cùng khó khăn. Cũng như cà phê hay bao mặt hàng khác, nó cũng bị ảnh hưởng và giá cả cũng thay đổi chênh lệch. Vậy thị trường […]

Sự khác biệt giữa cà phê hữu cơ và cà phê thông thường

Sự khác biệt giữa cà phê hữu cơ và cà phê thông thường

Cà phê được xem là một loại thức uống phổ biến ở Việt Nam cũng như trên toàn thế giới. Tuy nhiên, khi thưởng thức, bạn có phân biệt được đó là loại cà phê gì không? Cà phê bạn đang uống là cà phê hữu cơ hay cà phê thông thường? Vậy hãy cùng […]

5 cách chăm sóc da bằng cà phê hữu cơ từ Mơak Coffee

5 cách chăm sóc da bằng cà phê hữu cơ từ Mơak Coffee

Cà phê hữu cơ (Oganic Coffee) là sản phẩm cà phê chất lượng 100% từ hạt cà phê tự nhiên. Cà phê hữu cơ được sản xuất bằng phương pháp canh tác sản xuất theo hướng nông nghiệp hữu cơ. Nông nghiệp hữu cơ đưa cây cà phê về với tự nhiên một cách toàn diện. Cà phê hữu […]