Cà phê sạch là gì? Những điều bạn chưa biết về cà phê sạch từ Mơak Farm

Thưởng thức cà phê mỗi ngày chắc có lẽ đã là thói quen của nhiều người. Thế nhưng bạn có biết được loại cà phê mình đang uống có đảm bảo được chất lượng. Loại cà phê đó có phải là cà phê sạch được sản xuất từ một nơi uy tín. Để đáp ứng những thắc mắc trên, trong bài viết này, Mơak Coffee sẽ chia sẻ một số thông tin cho bạn. Vậy cà phê sạch là gì? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

1. Cà phê sạch là gì?

Cà phê sạch được định nghĩa đơn giản là cà phê được làm ra từ 100% hạt cà phê sạch, không pha trộn hay tẩm thêm bất kì một loại gia vị, hương liệu hay hoá chất nào cả.

Việc chọn được đúng loại cà phê sạch sẽ đảm bảo được sức khoẻ của mình hơn, vừa an toàn khi sử dụng.

2. Làm thế nào để canh tác được cà phê sạch?

Không giống như các loại cà phê thông thường, cà phê sạch được canh tác theo kiểu cà phê hữu cơ. Nghĩa là chúng được canh tác trên một vùng đất sạch, tuyệt đối không sử dụng chất hoá học hay thuốc bảo vệ thực vật,.. Thay vào đó là sử dụng phân vi sinh, các biện pháp thủ công để chăm sóc cây. Đảm bảo cây cà phê được lớn lên một cách thuần tự nhiên.

3. Hương vị, màu sắc của cà phê sạch

Cà phê sạch có hương thơm dễ chịu, hấp dẫn và đặc trưng của bột cà phê nguyên chất. Hương thơm cà phê không phải đậm đà và nồng, mà nó phảng phất nhẹ và bay mùi dần. Nếu cà phê có pha tẩm, bạn sẽ thấy mùi tanh khi ngửi.

Khi cà phê rang xay với thời gian, nhiệt độ thích hợp. Cà phê sẽ có vị đắng xen lẫn vị chua nhẹ nhàng (do yếu tố các thành phần acid ẩn chứa trong cà phê).

Sau khi rang, cà phê sẽ có màu nâu cánh gián đến màu nâu đậm. Khi bạn thưởng thức cà phê mà cho đá vào nó sẽ có màu sáng như màu nắng.

Đọc thêm:

Sự khác biệt giữa cà phê hữu cơ và cà phê thông thường

Cà phê rang xay nguyên chất và cách phân biệt chúng có thể bạn chưa biết?

Cà phê hạt rang là gì và những lưu ý khi rang cà phê mà bạn cần biết?

Bình luận

Bài viết liên quan

Cà phê nhân sống giá rẻ tại Mơak Farm

Cà phê nhân sống giá rẻ tại Mơak Farm

Trong kinh doanh cà phê, ngoài lợi nhuận ra thì vấn đề về chất lượng cũng phải đặt lên hàng đầu. Chất lượng cà phê nhân sống phải đảm bảo đủ tiêu chuẩn mới thu được lợi nhuận cao. Cà phê phải đảm bảo về khâu sơ chế, kích thướt và màu sắc đồng đều. […]

Cà phê nhân xanh và các phương pháp sơ chế cà phê

Cà phê nhân xanh và các phương pháp sơ chế cà phê

Hiện nay, cà phê nhân xanh đang được sơ chế theo nhiều phương pháp hiện đại. Nhằm tạo ra được một loại cà phê có hương vị đa dạng, phù hợp nhất. Loại cà phê mà bạn đang sử dụng có chất lượng hay không? Vậy cà phê nhân xanh là gì? Cà phê nhân […]

Cách rang xay cà phê ngon nhất tại nhà mà bạn nên thử từ Mơak Farm

Cách rang xay cà phê ngon nhất tại nhà mà bạn nên thử từ Mơak Farm

Cà phê là một loại thức uống khá phổ biến hiện nay. Vì vậy, việc vô tư dùng cà phê tràn lan của người tiêu dùng là vấn đề khá nguy hiểm. Để được lợi nhuận cao, người làm cà phê có thể bất chấp để sản xuất ra cà phê kém chất lượng. Người […]