Tiết lộ bí mật về bảng giá cà phê sạch

Trên thị trường, việc sản xuất và kinh doanh cà phê ngày càng phức tạp và thiếu sự minh bạch làm hoang man người tiêu dùng. Làm thế nào để tìm được địa chỉ và bảng giá cà phê sạch một cách đúng đắn và chất lượng. Dành ngay 30s sau đây để cùng Mơak Coffee tìm hiểu nhé.

Cà phê sạch là gì và nguyên nhân xuất hiện cà phê bẩn

Cà phê sạch là những sản phẩm cà phê có thành phần, hàm lượng các chất ở mức độ an toàn cho sức khoẻ. Cà phê sạch được chế biến 100% từ hạt cà phê đạt chuẩn. Trồng trên vùng nguyên liệu sạch, theo quy trình sạch và không hoá chất, thuốc bảo vệ thực vật.

Quá trình phơi, rang sấy và xay hạt được chuẩn hoá để mang đến sản phẩm chất lượng nhất cho người tiêu dùng.

Thế nhưng trong quá trình sản xuất thường xảy ra nhiều yếu tố khách quan và chủ quan làm cà phê nhiễm độc hại từ chất liệu gỗ, sắt, nhựa, máy móc chế tạo.

Hoặc trong quá trình sản xuất, điều kiện cơ sở vật chất, nhân công không tuân thủ các yếu tố an toàn vệ sinh thực phẩm, sử dụng các nguyên liệu bị nhiễm nấm mốc.

Bên cạnh đó nhiều cơ sở sản xuất để gia tăng lợi nhuận sử dụng các cà phê không đảm bảo và trà trộn thêm hoá chất, hương liệu tạo màu, tạo mùi hoặc các loại đậu, bắp rang để giảm chi phí sản xuất.

Vì vậy, việc hình thành bảng giá cà phê sạch được niêm yết rõ ràng, đảm bảo chất lượng và uy tín là điều các cơ sở sản xuất cà phê cần thực hiện sớm.

Bảng giá cà phê sạch phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Trước tiên, cần đề cập đến lượng cung cà phê mỗi năm.

Những năm mưa thuận gió hoà, sản lượng cà phê lớn thì giá cả cà phê thô và tinh chế cũng ổn định và dễ chịu. Ngược lại, những năm mất mùa, sản lượng nguồn cung ít đi thì giá cà phê bị tăng lên và có thể tăng đột biến, bị đẩy mạnh bởi các đơn vị “cò” cà phê.

Mặc dù nhà nước đã quán triệt vấn đề đầu cơ tích trữ cà phê nhằm đẩy giá chuộc lợi nhưng vấn đề này vẫn còn tiếp diễn âm ỉ trong thu mua nhỏ lẻ.

Chất lượng cà phê mới là yếu tố quyết định đến bảng giá cà phê sạch.

Các hạt cà phê chín nhất định, kích thước đồng nhất, đạt tiêu chuẩn về an toàn vệ sinh thực phẩm, không trộn lẫn tạp chất sẽ được thu mua với giá cao hơn.

Khi rang xay chúng cùng quy trình công nghệ sẽ lưu giữ được mùi vị và hương thơm đặc trưng của mình.

Tuỳ thuộc vào từng loại cà phê đặc sắc khác nhau mà giá cả của chúng cũng khác nhau. Ở Việt Nam, cà phê dòng Arabica thường cao hơn cà phê Robusta rất nhiều và cà phê đặc biệt Culi – cà phê một nhân được thu mua riêng với giá cao ngất ngưỡng. 

Vì lợi nhuận và thị hiếu khách hàng Việt Nam muốn uống cà phê đậm, cà phê đắng mà nhiều cơ sở thường pha thêm 10% bắp hoặc đậu rang cháy vào cà phê.

Một số cơ sở còn sử dụng cả hoá chất, tạp chất nguy hiểm để tăng lợi nhuận nhưng ảnh hưởng đến thị hiếu cà phê và làm mất lòng tin của người tiêu dùng.

Cà phê sạch từ Mơak Coffe Farm

Đừng quá lo lắng! Đến với Moak Farm, bạn sẽ được cung cấp bảng giá cà phê sạch rõ ràng, cà phê thật với chất lượng thật.

Được vun trồng bằng tình yêu với cà phê trên mảnh đất Tây Nguyên nắng gió cùng với quy trình canh tác đạt chuẩn, từng hạt cà phê là từng tâm tình của những người nông dân.

Hơn thế nữa, Moak Farm chế biến hoàn toàn bằng phương pháp chế biến ướt đảm bảo hạt cà phê phải chín 100% trong điều kiện sạch sẽ, đạt chuẩn và hiển nhiên giữ được hương vị nguyên chất của cà phê.

Đến với cà phê Moak Farm, nếm thử từng giọt cà phê tan dần nơi đầu lưỡi, vừa vị đắng nguyên thuỷ cà phê xen lẫn vị ngọt ngào của tình yêu những người tạo ra nó, chắc hẳn Bạn không thể nào quên được. Nào, hơn ngàn khách hàng đã và đang tin dùng Moak Farm, còn Bạn thì sao? Là tín đồ của cà phê, đừng bỏ lỡ Bạn nhé. 

Đọc thêm:

Cà phê sạch, giá trị thực sự tồn tại mãi với thời gian!

Say đắm vị cà phê hạt rang chế biến ướt đến từ Buôn Mê

Bình luận

Bài viết liên quan

Mách bạn cà phê hạt rang giá rẻ Mơak Farm

Mách bạn cà phê hạt rang giá rẻ Mơak Farm

Cà phê thơm ngon thì chắc chắn sẽ thu hút được người thưởng thức. Là một thức uống được ưa chuộng của người dân Việt Nam nói riêng à trên thế giới nói chung. Cà phê mang lại nhiều lợi ích khác nhau trong cuộc sống cho con người. Vì vậy, nhu cầu sử dụng […]

Địa chỉ bán cà phê hạt giá rẻ Buôn Ma Thuột

Địa chỉ bán cà phê hạt giá rẻ Buôn Ma Thuột

Hiện nay, cà phê là sản phẩm không thể thiếu đối với những quán kinh doanh cà phê. Mọi người thường sử dụng các mặt hàng phổ biến như cà phê bột, cà phê hạt… Bất cứ khách hàng nào khi sử dụng cà phê, họ đều đặt ra yêu cầu cho sản phẩm đó. […]

Cung cấp cà phê giá sỉ tại Buôn Ma Thuột

Cung cấp cà phê giá sỉ tại Buôn Ma Thuột

Hiện nay, cà phê dần trở thành thức uống không thể thiếu trong văn hoá ẩm thực của Việt Nam. Đối với thế giới, cà phê đã và đang được tiêu chuẩn hóa về an toàn cũng như hương vị. Vì vậy, thị trường cà phê ngày càng được mở rộng và phát triển. Thị trường […]