Tác dụng của bã cà phê bỏ đi, nhiều công dụng mà bạn chưa biết?

Bã cà phê, tưởng không có lợi nhưng lợi không tưởng. Bạn có biết những tác dụng mà bã  cà phê đã mang lại hay chưa? Cùng Mơakfarm tìm hiểu xem những tác dụng của dưới đây. Có thể những điều này khiến bạn ngạc nhiên đấy nhé. 

Bã cà phê có thể dùng làm phân bón tuyệt vời cho cây trồng vì chúng chứa một số chất dinh dưỡng quan trọng cần thiết cho sự phát triển của cây. Ảnh: greenprophet.

Bã cà phê cũng có thể giúp thu hút giun và giảm nồng độ kim loại nặng trong đất. Ảnh: stackpathcdn.

Một điều thú vị là bã cà phê chứa các hợp chất độc hại với nhiều côn trùng. Bạn có thể sử dụng bã cà phê của mình để đẩy lùi muỗi, ruồi giấm, bọ cánh cứng và các loài gây hại khác. Ảnh: roastycoffee.

Bạn cũng có thể sử dụng bã cà phê để tắm cho thú cưng của mình để diệt sạch bọ chét. Ảnh: balconygardenweb.

Ít ai biết rằng bã cà phê còn có tác dụng khử mùi rất tốt. Ảnh: kenhphunu.

Bạn có thể tận dụng để loại bỏ mùi hôi từ tủ lạnh, túi tập thể dục hoặc giày có mùi. Bạn cũng có thể dùng nó để loại bỏ mùi còn sót lại từ hành tây hoặc tỏi trên tay. Ảnh: baokhanhhoa.

Đặc biệt, nó có thể được sử dụng như một chất tẩy rửa, giúp vệ sinh và loại bỏ sự tích tụ từ bồn rửa, dụng cụ nấu nướng, vỉ nướng và các bề mặt khác xung quanh nhà. Ảnh: vuicoffee.

Hơn thế nữa, bạn sẽ không ngờ đến công dụng tẩy tế bào chết cho mặt và cơ thể, loại bỏ bụi bẩn và thúc đẩy sức khỏe làn da. Ảnh: cafefcdn.

Tác dụng của bã cà phê bỏ đi mà bạn chưa biết

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng bã cà phê để nhuộm tóc một cách an toàn ngay tại nhà. Ảnh: greenfieldspa.

Như vậy, với những tác dụng tuyệt vời, chúng ta có thể thấy rằng không chỉ tạo ra một thức uống thơm ngon, mà cà phê còn có thể được sử dụng với nhiều công dụng hữu ích khác.

Mua cà phê với chất lượng an toàn từ Mơak Coffee Farmkhông chỉ giúp bạn có cơ hội thưởng thức loại thức uống có chất lượng và tốt cho sức khỏe mà những sản phẩm được tận dụng sau khi chế biến cũng sẽ giúp cho cuộc sống chúng ta trở nên tốt đẹp hơn.

 

Bình luận

Bài viết liên quan

Mách bạn cà phê hạt rang giá rẻ Mơak Farm

Mách bạn cà phê hạt rang giá rẻ Mơak Farm

Cà phê thơm ngon thì chắc chắn sẽ thu hút được người thưởng thức. Là một thức uống được ưa chuộng của người dân Việt Nam nói riêng à trên thế giới nói chung. Cà phê mang lại nhiều lợi ích khác nhau trong cuộc sống cho con người. Vì vậy, nhu cầu sử dụng […]

Địa chỉ bán cà phê hạt giá rẻ Buôn Ma Thuột

Địa chỉ bán cà phê hạt giá rẻ Buôn Ma Thuột

Hiện nay, cà phê là sản phẩm không thể thiếu đối với những quán kinh doanh cà phê. Mọi người thường sử dụng các mặt hàng phổ biến như cà phê bột, cà phê hạt… Bất cứ khách hàng nào khi sử dụng cà phê, họ đều đặt ra yêu cầu cho sản phẩm đó. […]

Cung cấp cà phê giá sỉ tại Buôn Ma Thuột

Cung cấp cà phê giá sỉ tại Buôn Ma Thuột

Hiện nay, cà phê dần trở thành thức uống không thể thiếu trong văn hoá ẩm thực của Việt Nam. Đối với thế giới, cà phê đã và đang được tiêu chuẩn hóa về an toàn cũng như hương vị. Vì vậy, thị trường cà phê ngày càng được mở rộng và phát triển. Thị trường […]