Cà phê Mơak – Thơm ngon vị cà phê nguyên chất Buôn Ma Thuột

Hướng đến cuộc sống đầy đủ và chất lượng, người Việt ngày nay không còn uống cà phê theo phong trào. Để thưởng thức một tách cà phê thơm ngon đúng vị, điều đầu tiên và có thể là điều quan trọng nhất mà mỗi người sành cà phê quan tâm chính là cà phê nguyên chất. Tuy nhiên, đã bao giờ chúng ta tự hỏi cà phê nguyên chất là gì và làm thế nào để phân biệt được đâu là cà phê nguyên chất? Trong bài viết này, Mơak sẽ chia sẻ về thông tin này. 

 

Cà phê nguyên chất là gì? 

Cà phê nguyên chất là loại cà phê được chế biến từ nguyên liệu 100% từ hạt cà phê. Sản phẩm không bị pha trộn các tạp chất, phụ liệu tạo màu, tạo hương, tạo độ sánh nào và không có cả luôn chất bảo quản. Hạt cà phê rang nguyên chất có thể được tẩm rượu, bơ và được ủ trong môi trường nhiệt độ nhất định để tạo ra hương vị đậm chất riêng.

Cà phê nguyên chất không sử dụng hóa chất hay tinh mùi cà phê vì vậy không có hại cho sức khỏe. Khi thưởng thức cà phê nguyên chất sẽ không có vị đậm đặc, đắng nghét. Hương vị của cà phê được rang từ hạt nguyên chất sẽ cho cảm giác ngon ngọt ở đầu môi.

Các loại cà phê hạt nguyên chất

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại cà phê nguyên chất. Mỗi một loại hạt cà phê lại có một tính chất riêng. Hiểu về đặc trưng của từng loại, người yêu cà phê sẽ biết cách để xử lý nhiệt độ thích hợp. Bên cạnh đó sẽ có sự kết hợp chúng để cho ra những hương vị cà phê phù hợp với sở thích riêng. Đâu cần phải sử dụng những hương liệu hay hoá chất độc hại, tự thân hạt cà phê nguyên chất đã đủ để minh chứng cho giá trị của mình. 4 loại cơ bản cà phê hạt nguyên chất trên thị trường hiện nay gồm:

  • Cà phê chè (hay hạt cà phê Arabica)
  • Cà phê vối (hay hạt cà phê Robusta)
  • Cà phê mít (hay hạt cà phê Cherry)
  • Cà phê Culi

Cách bảo quản cà phê hạt nguyên chất một cách tốt nhất

Bên cạnh việc thưởng thức ly cà phê nguyên chất tại tiệm, chúng ta vẫn sẽ còn thưởng thức tại nhà bằng cách mua về pha chế. Khi chúng ta mua cà phê hạt nguyên chất về để xay và pha chế, việc bảo quản hạt cà phê làm sao thật đúng cũng là điều cần quan tâm. Bởi vì bảo quản đúng cách sẽ giữ được hương vị thơm ngon và chất lượng.

  • Bảo quản cà phê hạt nguyên chất trong hộp sạch và kín không khí. Điều này giúp giữ mùi tốt hơn cà phê xay sẵn. Do hạt cà phê hạt nguyên chất có cấu trúc bên ngoài to hơn so với những hạt nhỏ li ti đã xay sẵn. Nên việc tiếp xúc với không khí cũng sẽ được hạn chế, quá trình oxi hoá cũng diễn ra chậm hơn
  • Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh nơi có độ ẩm cao và những nơi có mùi hôi. Nơi có nhiệt độ quá nóng (khu vực bếp) hoặc quá lạnh (tủ lạnh) sẽ làm cho quá trình oxi hóa xảy ra làm giảm mùi thơm đặc trưng của cafe.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo các sản phẩm cà phê nguyên chất từ Mơak. Các sản phẩm cà phê nguyên chất Mơak được trải qua quá trình sản xuất sạch với bí quyết rang xay và chế biến an toàn.

Bình luận

Bài viết liên quan

Mách bạn cà phê hạt rang giá rẻ Mơak Farm

Mách bạn cà phê hạt rang giá rẻ Mơak Farm

Cà phê thơm ngon thì chắc chắn sẽ thu hút được người thưởng thức. Là một thức uống được ưa chuộng của người dân Việt Nam nói riêng à trên thế giới nói chung. Cà phê mang lại nhiều lợi ích khác nhau trong cuộc sống cho con người. Vì vậy, nhu cầu sử dụng […]

Địa chỉ bán cà phê hạt giá rẻ Buôn Ma Thuột

Địa chỉ bán cà phê hạt giá rẻ Buôn Ma Thuột

Hiện nay, cà phê là sản phẩm không thể thiếu đối với những quán kinh doanh cà phê. Mọi người thường sử dụng các mặt hàng phổ biến như cà phê bột, cà phê hạt… Bất cứ khách hàng nào khi sử dụng cà phê, họ đều đặt ra yêu cầu cho sản phẩm đó. […]

Cung cấp cà phê giá sỉ tại Buôn Ma Thuột

Cung cấp cà phê giá sỉ tại Buôn Ma Thuột

Hiện nay, cà phê dần trở thành thức uống không thể thiếu trong văn hoá ẩm thực của Việt Nam. Đối với thế giới, cà phê đã và đang được tiêu chuẩn hóa về an toàn cũng như hương vị. Vì vậy, thị trường cà phê ngày càng được mở rộng và phát triển. Thị trường […]